Cách dùng một số loại mỏ lết thông dụng

Mỏ lết là một dụng cụ cầm tay phổ biến hiện nay. Tuy rất nhiều người đã từng sử dụng nhưng cũng chưa chắc đã đúng cách và phát huy được hết tác dụng của nó.

Mỏ lết Stanley

Mỏ lết Stanley 

Trước tiên, bạn cần phải chọn mỏ lết phù hợp với đai ốc cần siết.

Mỏ lết thường

Đây là loại mỏ lết phổ biến nhất nó có cấu tạo bao gồm 1 ngàm cố định và 1 ngàm di động sẽ giúp bạn vặn chặt các loại bu lông, đai ốc với nhiều loại kích cỡ khác nhau.

Khi sử dụng mỏ lết thường, bạn chỉ cần xoay con ốc điều chỉnh cỡ ngàm trên thân mỏ lết để 2 ngàm của mỏ có thể tiếp xúc trực tiếp với đai ốc hoặc siết theo đúng chiều xoay. Do đó, bạn có thể sử dụng lực kéo về phía cơ thể một cách rõ ràng và an toàn hơn.

Mỏ lết răng

Tương tự giống như mỏ lết thường, mỏ lết răng có 2 ngầm hình răng cưa để tăng độ bám, thường được sử dụng chủ yếu cho những người thợ sửa ống nước

Mỏ lết răng Stanley

Mỏ lết răng Stanley 

Bạn cần phải chọn kích thước mỏ lết răng phù hợp với đường ống, mở ngàm và đặt ống vào miệng mỏ lết sao cho vừa khít để kẹp chặt vào đường ống. Bạn cần phải để mỏ lết răng tiếp xúc với 3 điểm của đường ống, sau đó mới tiến hành gia lực.

Mỏ lết dây và mỏ lết xích

Là loại dụng cụ sử dụng lực ma sát của dây hoặc xích của ngàm của bộ răng ứng dụng để tháo lắp ống tròn bằng thép, inox như các mối ghép ống nước hay cốc lọc dầu.

Mỏ lết xích

Mỏ lết xích 

Bạn chỉ cần cuốn chặt dây hoặc xích trên mỏ lết lên vật chính và sử dụng lực kéo như mỏ lết thông thường. Bởi mỏ lết xích sở hữu đường cong uốn có thể tăng giảm đường kính mở một cách dễ dàng, chịu được lực kéo cao.

Những lưu ý khi sử dụng mỏ lết

- Không tác dụng một lực mạnh vào mỏ lết

- Không nối dài cán mỏ lết rất dễ gãy cán và gặp phải sự cố không mong muốn, bởi chúng đã được thiết kế lực cân bằng

- Không nên sử dụng mỏ lết ở vị trí nghiêng, không kéo mỏ lết khi chưa được siết chặt sẽ gây biến dạng đai ốc và làm hỏng chúng.

Trên đây là những chia sẻ về cách sử dụng một số loại mỏ lết thông dụng. Để mua những sản phẩm chính hãng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi ITC Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn tận tình nhất.

Cách thức liên hệ

Công ty cổ phần I.T.C Việt Nam

Văn phòng giao dịch: Số 41, Ngõ 168 Hào Nam, P.Ô Chợ Dừa, Đống Đa,Hà Nội

Tel: 024 3 518 8989 Fax: +84 4 3 562 5552 | Hotline: 1900 63 69 64

Mail: sales@itcvn.com.vn

Tại TP.HCM: 118/43 Phan Huy ích, phường 15 , Quận Tân Bình , HCM

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận