Những lưu ý khi sử dụng tua vít

Tua vít hiện nay đang là loại dụng cụ được sử dụng sai mục đích nhiều nhất. Không kể đến những khả năng sử dụng khác, tua vít được khuyên chỉ nên sử dụng để tháo, lắp những loại vít vặn có ren.

Bộ tua vít Stanley

Bộ tua vít Stanley 

Mỗi loại tua vít đều có cách thức hoạt động chung đó là chuyển động xoay tròn để xiết chặt hoặc tháo rời đinh vít. Mỗi loại sẽ được sử dụng cho những công việc khác nhau. Hãy cùng xem những lưu ý khi sử dụng tua vít dưới đây

Những lưu ý

- Có rất nhiều loại tua vít khác nhau nên bạn cần sắp xếp những loại tua vít tùy theo những mục đích dễ dàng lấy ra sử dụng

- Loại bỏ ngay những loại tua vít có nắm tay lỏng hay bị vỡ. Ngoài ra, khi sử dụng tua vít bạn hãy giữ cho tay mình thật khô ráo.

- Không sử dụng tua vít trái với mục đích sử dụng của nó như việc đục lỗ hay một thanh cạy. Nếu buộc phải gõ vào tua vít, hãy lựa chọn loại tua vít mà bạn có thể gõ

- Không dùng những dụng cụ khác để biến đổi hình dạng ban đầu của tua vít như là kìm., cờ lê. Để tránh điều này xảy ra, bạn có thể lựa chọn loại tua- vít bền có chuôi hình vuông để dành cho những công việc nặng nhọc hơn.

- Tránh việc sử dụng tua vít để kiểm tra dòng điện. Không nên để tua vít hướng tới bất kì bộ phận nào trên có thể

- Lựa chọn loại tua vít sao cho đủ rộng để có thể khít với đầu của định vít

- Luôn phải giữ chuôi tua vít ở vị trí thẳng đứng với đầu vít khi vặn

Tô vít  C-Mart

- Tua vít dùng lâu ngày có thể bị mòn ở đầu. Để tiếp tục sử dụng, bạn cần phải mài chúng. Bạn nên mài cho phần mạnh của tua vít phải hơi có dạng nón và không được nhọn. Bạn cần phải mài phần đỉnh cho đến khi nó thằng và có góc thích hợp so với phần chuôi.

- Không nên tựa tua vít vào bánh xe mài lâu

- Không nên nhũng mũi tua vít vào nước để giữ lạnh bởi vì điều này sẽ làm tua vít giảm đi độ cứng, độ đàn hồi.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng tua vít. Bạn có thể mua sản phẩm tại ITC Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp sản phẩm với chất lượng và giá thành cao nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần I.T.C Việt Nam

Văn phòng giao dịch: Số 41, Ngõ 168 Hào Nam, P.Ô Chợ Dừa, Đống Đa,Hà Nội

Tel: 024 3 518 8989 Fax: +84 4 3 562 5552 | Hotline: 1900 63 69 64

Mail: sales@itcvn.com.vn

Tại TP.HCM: 118/43 Phan Huy ích, phường 15 , Quận Tân Bình , HCM

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận