Nút tai chống ồn và lợi ích mang lại cho người dùng

Nút tai chống ồn và lợi ích mang lại cho người dùng

Bịt tai chống ồn giải pháp bảo vệ đôi tai bạn, thính giác của bạn khỏi những tác động của môi trường xung quanh. Tình trạng ô nhiễm tiếng ồn càng nghiêm trọng tại các thành phố lớn.

Nếu như môi trường xung quanh dễ nhìn thấy như bụi, côn trùng khi đi đường cần tới khẩu trang, kính bảo hộ thì tiếng ồn cũng là điều bạn cần quan tâm. Bởi vậy, nút tai chống ồn ra đời cũng vì mục đích bảo vệ đôi tai cho bạn khỏi những tác động tiếng ồn diễn ra thường xuyên hàng ngày.

Nút tai chống ồn 3M

Nút tai chống ồn 3M

Trước hết, hãy đến với những tác dụng của nút tai chống ồn.

Tác dụng của nút bịt tai chống ồn

Khi âm thanh vào tai ngoài, nó được chuyển xuống các ống tai cho đến khi nó đạt đến màng nhĩ. Màng nhĩ, một màng mỏng kéo dài trong tai, được di chuyển bằng các sóng âm thanh. Khi rung động âm thanh đạt được, ở dạng cuộn ống chứa đầy chất lỏng gọi là ốc tai, hàng ngàn tế bào lông trong ốc tai dịch các rung động thành các xung điện được truyền tới não để giải thích. Lặp đi lặp lại tiếp xúc với âm thanh lớn sẽ vĩnh viễn làm hỏng các sợi lông nhỏ gọi là lông mao. Một khi các lông mao bị hư hỏng, chúng không bao giờ mọc lại.

Liên tục, không được bảo vệ khi tiếp xúc với tiếng ồn lớn hơn 85 decibel (dB) trong 8 giờ hoặc nhiều hơn có thể nguy hiểm, và có thể bị mất thính lực. Thường thiệt hại bởi những âm thanh đạt trên 100db trở lên, có thể xảy ra trong 2 giờ hoặc ít hơn. Nếu bạn đang tiếp xúc với âm thanh to và liên tục trong hơn 15 phút mỗi ngày ở 100-110 dB, bạn cần phải có trang bi bảo vệ tai. Nút tai chống ồn ra đời là vì thế.

Nghe kém sẽ không bao giờ có thể lấy lại được. Cách tốt nhất để bảo vệ thính giác của bạn là phải tạo ra một thói quen dùng bảo hộ bảo vệ thính giác . Các nút tai hoặc bịt tai chống ồn giảm tần suất tiếng ồn, hoặc NRR và quan trọng nhất chúng phải được thiết kế cho người dùng có cảm giác thoải mái.

Một số dòng nút tai chống ồn có thể bạn cần đến

Nút tai chống ồn 3M 

Nút tai chống ồn 3M

Nút tai chống ồn 3M

  • Nút tai chống ồn 3M 1290
  • Nút bịt tai chống ồn 3M 1110
  • Nút bịt tai chống ồn 3M 1100
  • Nút bịt tai chống ồn 3M 4004

Nút tai chống ồn Proguard

 

Nút tai chống ồn Proguard

  • Nút tai chống ồn Proguard FEP-03C
  • Nút tai chống ồn Proguard FEP-03
  • Nút tai chống ồn Proguard EP-1363

Ngoài những mã sản phẩm thông dụng thì hiện ITC Việt Nam đang triển khai các sản phẩm mới trong dòng nút tai chống ồn các bạn có thể tham khảo như Nút tai chống ồn Deltaplus Conicfir050, Nút tai chống ồn Deltaplus Conicco200 và Nút tai chống ồn Deltaplus Conic200. Nếu trong quá trình tìm hiểu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ đầy đủ.

Thông tin liên hệ

Công ty cổ phần I.T.C Việt Nam

Văn phòng giao dịch: Số 41, Ngõ 168 Hào Nam, P.Ô Chợ Dừa, Đống Đa,Hà Nội

Tel: 024 3 518 8989 Fax: +84 4 3 562 5552  | Hotline: 1900 63 69 64

Mail: sales@itcvn.com.vn

Tại TP.HCM: 118/43 Phan Huy ích, phường 15 , Quận Tân Bình , HCM

Bài viết xem thêm: Găng tay bảo hộ và những lợi ích dành cho khách hàng

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận